Wednesday, October 23, 2013

Maomao - 5:40 pm-23-10-1313 - Questions:

Maomao (5:25 pm 23-10-1313)

Maomao Q: xí xí, Stayfoolish còn ko, cho mao mao hỏi cái "malted barley", nhưng mà có phải tất cả các loại bia đều đc làm từ lúa mạch ko ạ? nếu đc làm từ nguyên liệu khác lúa mạch thì ko đc dùng malted barley rồi. mao mao thanks

Apfsds : Câu này khó à nha, để trả lời đc thì phải hiểu biết về qua khứ và hiện tại của ngành bia

Stayfoolish : uh, malted barley là dùng lúa mạch rồi, trong phân Ingredient ở cái link dưới có cái gọi là "barley malt", nếu không phải lúa mạch thì bạn dùng malt thôi

Maomao : dạ, mà cái này em ngu lắm, chỉ giỏi ún thôi, chẹp chẹp, em coi qua một số wb thấy đa phần là lúa mạch chắc e dùng từ này luôn đó, thanks Stayfoolish again!

Apfsds : về cái malt: Various cereals are malted, though barley is the most common

Stayfoolish : bia sài gòn, hà nội... đều có pha thêm gạo vào lúa mạch cho rẻ, tỷ lệ khoảng 50-50; còn ken, tiger, sapporo thì dùng 100% lúa mạch

CheeGee : malt là cái thông dụng nhất, ngoài ra còn: ngô, gạo ...bọn này đc gọi chung là '''adjunct'''

Stayfoolish : bia nội 100% lúa mạch thì có thêm 333, saigon special

Maomao : đã quá, thanks all!!

Maomao : hèn chi bia chai SG dở ẹc hà, 333 thì được,

No comments:

Post a Comment